Phước Hòa – Phú Mỹ: Thừa hưởng gì khi hạ tầng phát triển?

Mới đây, số liệu thống kê từ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD. Trong đó có 3 dự án thuộc vốn đầu tư FDI và 5 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước. So với cùng kỳ năm trước, con số này cao gấp 2,83 lần, là tín hiệu tích cực cho năm 2022 đầy hứa hẹn.

Thị xã Phú Mỹ đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cảng biển quốc tế. Hiện, cảng Cái Mép -Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng trực tiếp đi châu Âu.

Phường Phước Hoà toạ lạc một trong 3 khu vực trọng điểm của thị xã Phú Mỹ với vị trí đắc địa dọc Quốc Lộ 51, sở hữu Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3 – trở thành động lực lớn của kinh tế vùng này. Vị trí của phường Phước Hòa cũng là cửa ngõ quan trọng với hệ thống đường vành đai 4 (Hội Bài – Châu Pha), Phước Hòa Cái Mép, đường dẫn cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu; tiếp giáp Cảng Quốc Tế Cái Mép, Hội Bài Châu Pha, khu lọc dầu Long Sơn.

Phường Phước Hòa cách thành phố Vũng Tàu khoảng 26km, cách trung tâm TP.HCM khoảng 1,5h đi xe. Các tiện ích hiện hữu tại Phước Hòa tương đối đầy đủ, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày với hệ thống các trường học cấp, Chợ Phước Hòa, nhà thờ giáo xứ Hoài Sơn, chợ Lam Sơn, chùa Vạn Thông, các trạm y tế và các bệnh viện…

Có thể nói, phường Phước Hòa có một vị trí vô cùng thuận tiện, về cả các tiện ích phục vụ cho cuộc sống của con người, cho đến các tuyến giao thông đến các vị trí trung tâm trọng điểm.

Bình chọn post
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh đã trao Quyết định XEM THÊM

Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2022

Ngày 23/7 vừa qua, dưới sự bảo trợ và tư vấn tổ chức của Hiệp hội Thông tin Tư vấn XEM THÊM