Ngày 23/7 vừa qua, dưới sự bảo trợ và tư vấn tổ chức của Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam (VICETA), Công ty Cổ phần Tư Vấn và Phát Triển Truyền Thông Brand Vina cùng các cơ quan báo chí truyền hình Hà Nội thực hiện tổ chức chương trình truyền thông “Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2022”. Chương trình đã trao tặng hơn 50 giải thưởng cho các doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở y tế xanh – sạch – thân thiện tiêu biểu năm 2022.

Chương trình được thực hiện với mục đích góp phần tuyên truyền tới toàn xã hội chung tay bảo vệ môi trường, phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp phát triển kinh tế bền vững gắn liền công tác bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, chương trình còn có mục đích tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng cộng đồng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp theo xu hướng đầu tư, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng quy trình hoạt động khép kín, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; giảm cường độ phát thải; xanh hóa sản xuất; xanh hóa lối sống, thể hiện nâng cao trách nhiệm với xã hội. Từ đó tạo ra những thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và uy tín, hướng tới lợi ích, sức khỏe của khách hàng thị trường trong nước và quốc tế. Chương trình kỳ vọng sẽ phần nào hạn chế được vấn đề ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tại thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều dấu hiệu để nhận biết được đâu là sản phẩm tốt, an toàn và chất lượng.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay đang là xu thế công nghệ tất yếu mà Việt Nam phải hướng đến để theo kịp các nước phát triển trên thế giới. Muốn làm được điều này thì hơn bao giờ hết chúng ta rất cần khích lệ, cổ vũ, động viên các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, bệnh viện tiên phong trong đổi mới sáng tạo, xứng đáng là lực lượng nòng cốt để tạo ra sự phát triển kinh tế, xã hội một cách bền vững.

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút đầu tư trong các khu công nghiệp (KCN) do những ảnh hưởng của đại dịch covid -19, BTC cũng đã xét duyệt tất cả các KCN trên cả nước và lựa chọn ra được 10 KCN tiêu biểu như : KCN Nam Cầu Kiền; KCN Vsip Hải Phòng; KCN Điện Nam – Điện Ngọc; KCN VSIP Nghệ An; KCN Phú Nghĩa; KCN VSIP Quảng Ngãi; KCN Hòa Bình, KCN Chuyên Sâu Phú Mỹ 3… thực hiện tốt luật môi trường, áp dụng quy trình quản lý và xử lý rác thải và nước thải tiên tiến và công tác an sinh xã hội tại địa phương để cấp chứng nhận “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park”